Thư viện multimedia thiếu nhi đầu tiên của TP HCM

Thư viện chia thành 4 khu vực chính: Khu dành cho trẻ 6-10 tuổi và kể cả trẻ chưa đến trường; khu trẻ 11-15 tuổi; khu máy tính và multimedia; khu sinh hoạt tập thể và gian triển lãm sách.


Tại đây có 10 máy vi tính nối mạng với những chỉ dẫn truy cập các website cho thiếu nhi trên mọi lĩnh vực; gần 8.000 bản sách Anh - Pháp - Việt, nhiều đĩa CD… Phụ huynh cũng có thể đến đây để cùng các bé học và chơi miễn phí.

Thư viện cung cấp các dịch vụ: Đọc sách tại chỗ hoặc mượn về nhà; tra cứu cơ sở dữ liệu trên máy tính hoặc cập nhật Internet; tập cho thiếu nhi cách sử dụng máy tính, thói quen đến thư viện… Ngoài ra, độc giả nhí còn được thường xuyên tham quan các triển lãm theo chuyên đề được tổ chức tại đây; cùng nhiều sinh hoạt khác như: Nghe nói chuyện chuyên đề, kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo sách...

Kinh phí ban đầu để hình thành thư viện là trên 61.000 USD. Ngoài ra, nhiều tổ chức như: Ủy ban kết nghĩa TP San Francisco với TP HCM, quỹ Sabre (USA), Quỹ Á Châu, Thư viện công cộng TP Prinston, NXB Giáo dục… đã tài trợ nguồn sách, CD cho thư viện.

TP HCM có nhiều phòng đọc dành cho thiếu nhi, nhưng đây là thư viện được đánh giá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, mỗi lượt có thể đón hàng trăm bé đến đọc sách. 

Thư viện thiếu nhi này mang tên Lý Tự Trọng, là kết quả hợp tác giữa Thư viện Khoa học tổng hợp TP HCM với Tổng lãnh sự quán Pháp và Dự án Valease (Phát huy mạng lưới thư viện và Phát hành sách tại Đông Nam Á).
Theo Vnexpress.net

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác