Việt Nam đã sẵn sàng cho Đại hội CONSAL XIV

Đó là khẳng định từ Ban Tổ chức của Đại hội CONSAL XIV do Thư viện Quốc gia chủ trì với sự tham gia của Vụ Thư viện - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Hội Thư viện Việt Nam. Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Đại hội CONSAL XIV sẽ được khai mạc trọng thể vào sáng 21/4/2009 tại Khách sạn Melia Hà Nội và sẽ kéo dài trong hai ngày 21-22/4/2009 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu quốc tế và hơn 500 đại biểu Việt Nam.

 
 
 
Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội, một triển lãm sách báo và tư liệu mang tên "Ấn tượng ASEAN" sẽ được khai mạc ngày 20/4 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam - nơi cũng sẽ diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành CONSAL XIV lần thứ 3 và Hội nghị Giám đốc Thư viện Quốc gia Châu Á - Đại Dương.

Tại Đại hội, sẽ có 42 bài tham luận của các giảng viên, nhà quản lý và các cán bộ thư viện đến từ các nước thành viên ASEAN, Hoa Kỳ, New Zealand, Nhật Bản và Hồng Kông, tập trung vào sáu lĩnh vực xoay quanh chủ đề xuyên suốt của Đại hội “Hướng tới sự năng động của các thư viện và trung tâm thông tin ở các nước Đông Nam Á”. Các lĩnh vực này bao gồm:

Đào tạo
Dịch vụ
Năng động sáng tạo của các thư viện
Công nghệ hiện hành
Quản lý và tiếp thị
Hiệp hội nghề nghiệp

Tại Khách sạn Melia, một triển lãm giới thiệu các công nghệ và sản phẩm dịch vụ dành cho hoạt động thông tin thư viện với sự tham gia của nhiều công ty tên tuổi trong và ngoài nước cũng sẽ được tổ chức ngay bên lề đại hội.

Thông tin chi tiết về Đại hội và diễn biến của Đại hội sẽ được tường thuật đầy đủ trên website chính thức của Đại hội CONSAL XIV: http://www.consal14.vn và website chung của CONSAL: http://www.consal.org

Theo Thuvientre.com

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác