Tủ sách “Quà Tặng Của Các Nhà Văn”

Khoa Sáng tác và lý luận-phê bình văn học, Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội (tiền thân là Trường Viết văn Nguyễn Du), trước nay luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của giới văn nghệ sỹ trong nước. Và nhằm tạo điều kiện cho việc dạy và học của Thầy-trò, Khoa đã xây dựng Tủ sách mang tên “QUÀ TẶNG CỦA CÁC NHÀ VĂN”.

 
 
 
Không có gì thông thường hơn thể nghiệm của việc đọc, và cũng không có gì được hiểu biết hơn.

Dòng nước truyền thống chảy xiết làm tăng sức xuôi của con thuyền. Bởi vậy, sự ngược dòng không chỉ khó cho người viết mà còn khó cho cả người đọc hiện đại; Tự cho bản thân đứng dưới góc độ là một người đọc thì việc lựa chọn một cuốn sách hay để đọc là một điều không dễ dàng.

Khoa Sáng tác và lý luận - phê bình văn học, Trường Đại Học Văn Hóa Hà Nội (tiền thân là Trường Viết văn Nguyễn Du), trước nay luôn dành được sự quan tâm đặc biệt của giới văn nghệ sỹ trong nước. Và nhằm tạo điều kiện cho việc dạy và học của Thầy – trò, Khoa đã xây dựng Tủ sách  mang tên “QUÀ TẶNG CỦA CÁC NHÀ VĂN”.

Thư mời tặng sách được gửi tới Các Nhà văn Việt Nam (không phân biệt hội viên và không hội viên). Một điều đặc biệt, tạo ra nét khác biệt so với các tủ sách khác là trong trang đầu của mỗi tác phẩm mà các nhà văn hiến tặng đều có thủ bút (lời đề tặng, nhắn gửi, chữ ký…) của chính tác giả. Những tác phẩm này là món quà vô giá cho Thầy và trò trong Khoa hiện nay và nhiều thế hệ mai sau. Hiện tại, tủ sách đang được các nhà văn hưởng ứng nhiệt tình, góp phần không nhỏ đào tạo các cây bút văn học cho nền văn học nước nhà.

 Trong thời đại kinh tế thị trường đầy biến động hiện nay thì việc có được một tủ sách mang trong mình những giá trị tinh thần cao quý là một việc vô cùng khó nhưng Khoa ST và LL - PBVH đã xây dựng thành công, mang lại hiệu quả không đo đếm được trong thời gian ngắn. 
                                
Đinh Thị Thanh Bình

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác