Du khảo văn hoá Chăm

Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Kự trong 20 năm qua đã đi thăm một số di tích văn hoá và làng người Chăm ở các tỉnh: Quảng Nam, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Khánh và An Giang. Ông nhận ra nghệ thuật Chămpa, văn hoá Chămpa rất rực rỡ.

Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Kự trong 20 năm qua đã đi thăm một số di tích văn hoá và làng người Chăm ở các tỉnh: Quảng Nam, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Khánh và An Giang. Ông nhận ra nghệ thuật Chămpa, văn hoá Chămpa rất rực rỡ. Điều đó đã thôi thúc ông viết lên cuốn sách này. Cùng với những bài viết về văn hoá Chămpa là những hình ảnh về đời sống, về sinh hoạt, về di tích, đền tháp, thành quách ..., về sự thay đổi của xóm làng, của con người trong hơn 20 năm ấy.

Ảnh trong sách được tuyển chọn từ sưu tập ảnh Chăm do tác giả chụp từ năm 1977 đến tháng 9 năm 2004 và trong cuốn Điêu khắc Chăm, ngoài ra, còn sử dụng một số ảnh của các nhà nghiên cứu, nhà nhiếp ảnh Việt nam, của các học giả Pháp chụp từ năm 1904 đến trước năm 1945 hiện lưu trữ tại Viện Thông tin Khoa học Xã hội Việt Nam và một số bản vẽ của H.Parmentier trong cuốn Thống kê miêu tả di tích Chăm.

Tác giả:
Nguyễn Văn Kự, Ngô Văn Doanh & Andrew Hardy
Nhà XB:
The Gioi Publishers
Năm XB:
2005
Ngôn ngữ:
Trilingual (Vietnamese - English - French)
Số trang:
407
Khổ:
21.5 x 28 cm
Loại bìa:
Cứng (Hardback)

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác