Trung thu trên bản cao

Vui trung thu cùng bản làng

Khác với mọi lần chúng tôi tất bật chuẩn bị sách thì lần này đặc biệt với bánh trung thu, đèn ông sao và rất nhiều đồ chơi khác...

Sau một chuyến đi dài, chúng tôi bắt tay vào công việc trang trí chuẩn bị cho "Đêm hội trăng rằm", tên chương trình là vậy nhưng chẳng thể chờ tới tối khi có trăng và sao. Nếu chờ đến tối thì các em nhỏ trong bản không thể tới được vì đường quá xa và khó đi.


Nhưng các bạn đừng nghĩ là buổi ngày thì không khí sẽ nhàm chán nhé, hoàn toàn ngược lại một trung thu ấm áp đã diễn ra trên Bản Lềnh, điều mà trước đó các em không bao giờ nghĩ tới. Tôi rất ấn tượng với cách trang trí sân khấu, dù không phải ánh sáng của đèn LED, hay ánh đèn điện rực rỡ nhiều màu sắc, địa điểm tuyệt vời, âm thanh sống động, mà chỉ là một sân trường nhỏ được bày trí vô cùng đơn giản. Hoàn toàn tự làm, tự cắt nhưng chiếc phông giản dị ấy cũng đã phần nào làm cho chương trình nóng lên. Chúng mình cũng có trăng, có sao nhé, một ông trăng thật to được cắt dán bằng giấy màu, một cành tre khá nghệ thuật với những quả bóng đung đưa theo gió làm cho sân khấu thêm sinh động.


Toàn đội hình chụp ảnh lưu niệm


Phát biểu của tình nguyện viên nhiệt tình đây. Chúc các con trung thu vui vẻ

 


 

Đặc biệt với góp mặt các tiết mục ca nhạc của Cô và trò Trường Sơn Thịnh đã khiến ngày hội trung thu rộn rã tiếng cười. Không chỉ các bạn nhỏ mà cả bậc phụ huynh cũng rất chăm chú để xem.

Chúng ta chuẩn bị phá cỗ nào, hồi hộp quá đi thôi!

 

 

Quà của em nè, nhiều không?

Giây phút được nhận những món quà trung thu, cái mà em chưa được ăn đâu nhé, và không thể đợi được nữa, em phải ăn luôn đây.

Đặng Hơn

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác