Miễn vé, tặng sách trong Ngày hội đọc sách

Ngày hội sách 2011 tổ chức tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, Ngày hội đọc sách năm 2011 sẽ được tổ chức vào 23/4/2011 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”.

Sở VHTTDL Hà Nội cho biết sẽ miễn vé vào cửa cho các bạn đọc đến tham gia Ngày hội đọc sách. Ban tổ chức cũng cho biết, các bạn đọc đến với Ngày hội sách sẽ được tặng sách trong khoảng thời gian Giờ vàng do Ban tổ chức ấn định.

 

Ngày hội đọc sách 2011 được tổ chức đúng vào ngày sách và bản quyền thế giới với sự tham gia của 40 đơn vị là các nhà xuất bản, các nhà sách, các công ty phát hành sách trong cả nước.

 

Đã có đông đảo các bạn trẻ, các bạn học sinh, sinh viên của các trường ĐH, CĐ đăng ký tham gia ngày hội. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Thái Hà Books cho biết, mục tiêu tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, góp phần nâng cao dân trí, phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL cho biết, các hoạt động trong Ngày hội đọc sách năm nay cũng góp phần đẩy mạnh sự nghiệp thư viện phát triển trong phạm vi cả nước, góp phần tôn vinh nghề thư viện và vị trí của thư viện trong đời sống xã hội. Đồng thời, tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho sự nghiệp thư viện Việt Nam và văn hóa đọc ở nước ta ngày càng phát triển.

 

Trong Ngày hội Đọc sách 2011 sẽ có nhiều hoạt động phong phú như: Thuyết trình về Văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách siêu tốc; Thi nghệ thuật xếp sách; Thi vẽ tranh theo sách; Tặng sách Giờ Vàng cho các thư viện khó khăn và bạn đọc; Thu thập chữ ký ủng hộ Ngày hội Đọc sách 23/4 hàng năm…

Theo VnMedia.vn

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác