Google khai trương thư viện sách điện tử

Google: Thư viện điện tử

Theo AFP, sau khi khởi động dự án Google Books vào năm 2004, Google đã số hóa hơn 15 triệu cuốn sách, của hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Song song với việc trình làng chiếc điện thoại Nexus S, Google cũng đã ra mắt cửa hàng sách điện tử lớn nhất thế giới tại địa chỉ www.books.google.com, nhằm cạnh tranh với cửa hàng sách trực tuyến của Amazone.

Theo AFP, sau khi khởi động dự án Google Books vào năm 2004, Google đã số hóa hơn 15 triệu cuốn sách, của hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Đại diện của Google còn cho biết, Google Books sau khi đã chính thức mở cửa sẽ là thư viện sách điện tử lớn nhất thế gới, với hàng triệu cuốn sách điện tử mà các nhà xuất bản nổi tiếng như Macmillan, Random House, Simon & Schuster... đang có.

 

Điều hấp dẫn của Google Books là giá bán sách tại đây sẽ "mềm" hơn so với các dịch vụ bán sách trực tuyến khác. Còn nếu tính về số lượng sách miễn phí, thì số đầu sách miễn phí hiện nay của Google Books đã lên tới hơn 3 triệu cuốn.

 

Theo Google, người dùng có thể dễ dàng xem và lưu trữ những cuốn sách yêu thích lên trên bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet hoặc qua các ứng dụng đọc sách trên các thiết bị như iPhone, iPad hoặc iPod Touch của hãng Apple hoặc các smartphone chạy hệ điều hành Android của Google.

 

Theo hãng phân tích thị trường Forrester, trong năm 2010 thị trường Mỹ sẽ tốn khoảng 966 triệu USD tiền bản quyền cho các sách điện tử, tăng hơn 300% so với con số 301 triệu USD của năm ngoái, và có khả năng sẽ đạt tới 2,81 tỉ USD vào năm 2015.

Theo Thanh Niên Online

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác