Đồng hành cùng con bên những trang sách

CLB xây dựng thói quen đọc sách cho các bé

Xuất phát từ ý tưởng xây dựng lòng ham học ham đọc cho con trẻ ngay từ khi còn nhỏ, chiều ngày 6/6, tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (501 Kim Mã), Câu lạc bộ Đọc sách cùng con đã chính thức ra mắt.Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, trẻ em có điều kiện tiếp xúc với nhiều hình thức vui chơi, giải trí như xem TV, chơi game, internet…Những hình thức này vô tình lại đang bóp chết thói quen đọc sách ở trẻ.

Tạo lập thói quen đọc sách từ sớm sẽ giúp trẻ hình thành được nhân cách, phát triển tâm hồn một cách lành mạnh, trong sáng, đồng thời tiếp cận với kiến thức về thế giới xung quanh mình. Tuy nhiên đọc sách gì và đọc như thế nào lại là vấn đề đáng nói.

Tiến sĩ giáo dục học Nguyễn Thụy Anh – Trưởng Ban điều hành CLB Đọc sách cùng con cho biết: “Sách thiếu nhi bây giờ rất nhiều nhưng không phải cứ mua bừa là được, mà cần phải có một bộ lọc cho các cháu. Việc thành lập CLB không phải là bày ra để gặp gỡ cho vui, để hát mấy bài hát, mà là để tập hợp tất cả những người quan tâm và muốn đồng hành cùng con bên những trang sách. Hoạt động chủ yếu của CLB là giới thiệu sách hay, tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà văn, nhà thơ, dịch giả, tư vấn tâm lý giáo dục…”.

Các bé hăng hái đăng ký tham gia CLB

Hiện tại, CLB đã xây dựng được các tủ sách chung đặt tại 4 địa điểm ở Hà Nội: Thư viện - Café Đông Tây (N11A Trần Quý Kiên), Max Space Café (64 phố Chùa Láng), MC café (559 Kim Mã), lớp vẽ Cốc Cốc Cốc (Hội trường nhà A3, Thanh Xuân Bắc). Những cuốn sách này đã được các nhà văn, dịch giả, các nhà sư phạm … thẩm định chất lượng.

Chị Hà  ở 28 Ngọc Hà, Hà Nội, thành viên mới gia nhập CLB chia sẻ suy nghĩ: “Tôi thấy ý nghĩa của CLB này rất hay. Các em thiếu nhi tìm hiểu thế giới thông qua bố mẹ nên bố mẹ phải đọc cho con. Nhiều khi muốn đọc sách cho con nhưng không biết chọn quyển nào, thời gian lại không có nhiều, vì thế rất khó để chọn được một quyển sách hay để đọc cho con nghe. Việc xây dựng một tủ sách cung cấp những đầu sách chất lượng như thế này là rất hay”.

Theo kế hoạch, hoạt động đầu tiên sau khi ra mắt của CLB Đọc sách cùng con là tổ chức buổi giao lưu đọc thơ, đọc truyện giữa các em nhỏ trong khoảng từ 4-7 tuổi với anh Khúc Hải Vân, người đoạt Giải thưởng Chim Én 2009 của tập đoàn FPT dành các cá nhân và tổ chức hoạt động tình nguyện xuất sắc trong năm, và các anh chị khiếm thị tại Trung tâm tin học Tia Sáng.

Thông tin chi tiết sẽ được đăng tải trên trang web của CLB:
www.docsachcungcon.com.

Theo Báo Hà Nội mới

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác