Khai mạc tuần lễ truyện tranh tại Việt Nam lần thứ 1

Bức Cây nêu và em bé

Từ ngày 1/6 đến 6/6, tại Thư viện Hà Nội - 47 Bà Triệu, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức "Tuần lễ Truyện tranh tại Việt Nam lần thứ I".


Hoạt động này diễn ra trong gần 1 tuần, từ ngày 1 đến 6/6 và được coi là hoạt động thiết thực phục vụ trẻ em vui Tết thiếu nhi.


"Tuần lễ truyện tranh tại Việt Nam lần thứ I" sẽ bắt đầu bằng một lễ khai mạc ấm cúng, vào lúc 18h00 ngày 1/6 với hai triển lãm truyện tranh của Việt Nam và Bỉ: Wallonie-Bruxelles thực hiện triển lãm mang tên "Truyện tranh và nhạc Jazz" còn Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu "Truyện tranh và Đồng dao".

Đó là hai triển lãm khơi gợi mối liên hệ giữa truyện tranh và âm nhạc (nhạc jazz, đồng dao), được thực hiện với sự tham gia của các họa sĩ truyện tranh Việt Nam và đặc biệt là họa sĩ người Bỉ gốc Việt - Vinh Khoa, thường được biết với bút danh VINK, một họa sĩ truyện tranh rất nổi tiếng ở châu Âu với các tác phẩm "Nhà sư điên" và "Những cuộc phiêu lưu của He Pao".


Tại buổi lễ khai mạc trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, giữa không gian giàu màu sắc và tràn ngập nhạc jazz, đồng dao, các họa sĩ dự chương trình sẽ thực hiện phác thảo truyện tranh dành tặng cho khán giả.


Điều đáng nói là sau lễ khai mạc, hoạ sĩ Vĩnh Khoa sẽ gặp gỡ các học sinh và sinh viên một số trường trung học và đại học, trao đổi kinh nghiệm sáng tác với các họa sĩ truyện tranh của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Ngoài ra, hoạ sĩ Vĩnh Khoa sẽ cùng một nhóm sáng tác - gồm các họa sĩ truyện tranh Việt Nam - tham quan Phố cổ Hà Nội  nhằm tìm kiếm đề tài cho một tác phẩm chung hướng tới kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo Báo Hà Nội Mới

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác