2 tủ sách tiếp theo ra mắt

Tủ sách tại trường THCS Cù Vân

Sau lần ra mắt tủ sách thứ 2 không lâu, vào ngày 22/05/2010, chúng tôi đã có mặt tại trường cấp I, II xã Cù Vân, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên để trao tặng sách và cho ra mắt 2 tủ sách tiếp theo của tủ sách cộng đồng
Xuất phát khá sớm, từ 5h30 chúng tôi đã đứng chờ xe để chuẩn bị chuyển sách lên Thái Nguyên. Với 7 thùng sách khá nặng đã liên lạc trước với nhà xe xong họ đã đi qua mất nhưng rất may anh lái xe cũng dễ tính. 6h chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình, Hà Nội - Cù Vân

Đứng chờ xe khách

Sau 4 tiếng chúng tôi đã có mặt tại trường THCS Cù Vân, ở đây cơ sở vật chất cũng như sách vở cho các em còn gặp nhiều khó khăn. Sau khi trao nhận sách và ký cam kết tủ sách cộng đồng thứ 3 đã ra được ra mắt. Chúng tôi tiếc là không được đi vào ngày bình thường để có thể gặp gỡ các em học sinh tại đây.

Chúng tôi trao tặng trường 3 thùng sách cùng 90 cuốn vở trắng, những cuốn vở sẽ được trao tặng cho các em học sinh học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn vào thứ 6 trong ngay tổng kết năm học. Qua buổi tổng kết nhà trường sẽ giới thiệu đến các em tủ sách để các em có thể tham khảo trong mùa hè năm nay. Đồng thời với những cuốn sách có nhiều bản thì nhà trường cũng sẽ cho các em mượn về để học tạo điều kiện giúp đỡ các em không đủ điều kiện mua sách vở.

Tặng sách cho đại diện trường THCS Cù Vân

(hiệu trưởng Cô Phạm Thị Phương)

Tủ sách sau khi được đưa vào tủ

Với số lượng sách tuy không nhiều nhưng chúng tôi cũng hi vọng có thể giúp đỡ các em phần nào trong học tập.

Sau khi làm việc xong vởi trường THCS, chúng tôi nhanh chóng xuống làm việc với trường tiểu học gần đó. Khác với tủ sách tại trường THCS, sách dành cho các em ở trường tiểu học ngoài sách giáo khoa (430 cuốn sách các lớp 1 đến 5) còn tuyện tranh (71 cuốn), với những bộ sách hay mang tính giáo dục. Với những cuốn sách ít ỏi này chúng tôi hi vọng sẽ tạo được hứng thú đọc trong các em. Dần tạo cho các em thói quen đọc sách và ngày càng thêm yêu sách vở.

Tặng sách cho đại diện trường tiểu học Cù Vân Cô Nguyễn Thị Ngọc

Trao đổi với giáo viên ở đây chúng tôi được biết nhà trường mỗi năm chỉ có khoảng 3-5 triệu để bổ sung sách tùy thuộc vào việc cân đối. Mỗi năm các em chỉ được trao tặng một số sách ít ỏi do nhà sách của tỉnh trao tặng nhưng việc này cũng không thường xuyên.

Các em cũng đa số còn nhà không có đủ diều kiện để mua sách vở, sách vở chỉ có được 1 vài cuốn như toán văn. Chúng tôi được biết còn rất nhiều gặp khó khăn về sách vở cho các em, chúng tôi cũng hi vọng qua đây nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để chúng tôi có thể có nhiều sách hơn nữa giúp đỡ cho các em.

Thông qua đây chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn Mạng Thư viện Việt Nam (Vietnamlib.net) đã giúp đỡ và trao tặng sách để chúng tôi có thể mang sách đến cho các em, chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn anh Hoàng đã giúp đỡ chúng tôi khi ở Đại Từ để chúng tôi có thể nhanh chóng làm được 2 tủ sách tại đây.

Đặng Hơn

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác