XÂY DỰNG TỦ SÁCH VÙNG CAO

Mô hình "Tủ sách cộng đồng" là xây dựng tủ sách tại các bản làng nhằm có thể cung cấp sách vở cho các em ở độ tuổi đi học có thể tiếp cận nhiều hơn với sách vở để học tập tốt hơn và xoá dần khoảng cách giữa miền ngược và miền xuôi

Tủ sách cộng đồng còn cung cấp sách với nhiều kiến thức về nông, lâm nghiệp giúp người dân có thể tiếp cận nhiều hơn với các tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất và phát triển kinh tế, nâng cao mức sống.

Tủ sách cộng đồng với tôn chỉ phục vụ cho cộng đồng bản làng nên dự định đặt tại các nhà văn hoá, hay trung tâm sinh hoạt văn hoá cộng đồng, nơi mọi người thường xuyên đến tham gia các hoạt động văn hoá có thể xem và đọc.

Để mô hình xây dựng tủ sách có thể trở thành hiện thực tôi cần rất nhiều sự ủng hộ từ nhiều phía và những ai quan tâm đến vấn đề này. Để mọi người biết đến việc xây dựng tủ sách cộng đồng này, tôi đã xây dựng trang web này với mong muốn mọi người cùng chia sẻ và giúp đỡ tôi để có thể mang cái chữ đến với người dân vùng cao.

Tôi hi vọng những ai quan tâm đến vấn đề này và cùng chung lòng nhiệt huyết hãy cùng giúp tôi biến chúng thành hiện thực và cùng tôi chung sức xây dựng tủ sách trên vùng cao.

Tôi xin chân thành cám ơn

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác