Cách thức để trẻ say mê đọc sách tại Úc
Ngoài việc được tạo môi trường đọc sách thân thiện và được trang bị kỹ năng đọc sách ngay từ nhỏ, điều kiện để người lớn được tiếp cận với sách giá rẻ cũng là một lợi thế để cho trẻ có cơ hội đọc nhiều loại sách.

 

Sách biến thành ghế ngồi ở Anh
Những cuốn sách văn học kinh điển như Peter Pan hay “Ngày Tàn Khốc” đang được biến thành những chiếc ghế băng minh họa đầy màu sắc trên đường phố London.

 

Giá sách làm cho căn nhà thêm độc đáo
Chỉ một chút sắp đặt khéo léo, bạn có thể khiến tủ sách trở thành trung tâm trong căn hộ của mình.

 

Những quyển sách độc đáo nhất thế giới
Để nhiều người hứng thú trong việc đọc sách, các tác giả đã có những ý tưởng độc đáo cho cuốn sách của mình.

 

“Cuộc đời thay đổi theo từng quyển sách”
Sách có lẽ không giúp được những đứa trẻ ở châu Phi qua cơn đói, nhưng rõ ràng nó chứa đựng câu trả lời cho nạn đói ở lục địa đen.

 

Tranh vẽ, đèn bàn, "lều trú ẩn" sáng tạo từ những cuốn sách...
Các nghệ sĩ đã dùng sách để thỏa sức sáng tạo và ấn tượng độc đáo của các tác phẩm gây bất ngờ cho người xem!

 

Độc đáo thư viện đặt sách trong… gùi
Những chiếc gùi xinh xắn treo dưới mỗi gốc cây trong sân trường, bên ngoài mỗi chiếc gùi được trang trí đẹp mắt với dòng chữ “Hãy đọc sách các em nhé!”, bên trong là nhiều lại sách, truyện phù hợp với lứa tuổi của học sinh tiểu học.

 

Độc đáo chợ phiên Pà Cò
Chẳng hẹn mà thành, những phiên chợ chủ nhật Pà Cò (Mai Châu, Hòa Bình) tự bao giờ đã trở thành điểm đến của biết bao lượt khách phương xa mong muốn hòa mình trong sắc chợ độc đáo, quyến rũ giữa núi rừng đại ngàn.

 

Sắc màu dân tộc ở Hà Giang
Hà Giang, nơi đa số là dân tộc Mông sinh sống. Mùa xuân, họ diện những trang phục đẹp nhất để chơi Tết. Đặc biệt là những cô gái nổi bật, sinh động giữa núi rừng. Ảnh do bạn đọc Vũ Thanh Vân gửi.

 

Dân tộc Cờ Lao
Do sinh sống trên vùng cao nguyên đá nên nguồn sống chính của người Cờ Lao ở Đồng Văn (tỉnh Hà Giang) là làm nương rẫy và thổ canh trên các hốc đá tai mèo.

 

Thư viện ở xứ sương mù
Mình làm quen với những cuốn sách đầu tiên ở Anh trong thư viện của thành phố Oxford. Những ngày mới đến đây, sau khi hướng dẫn mình tới những nơi cần thiết trong thành phố, ông xã dẫn mình đến thư viện để làm thẻ.

 

Đôi điều về chuyện bùa yêu
Trong cuộc sống không ít người mê đắm thái quá trong tình yêu, cũng không hiếm những ai đó được xem là dại trai hay dại gái. Nhận xét hiện tượng xã hội này nhiều người cho rằng có lẽ họ đã “ăn phải” bùa mê, thuốc lú.

 

Chiêng Tha trong đời sống của người Brâu
Ngoài vai trò là nhạc cụ, cồng chiêng còn là tài sản, thước đo sự giàu nghèo của mỗi gia đình, dòng họ, là vật thiêng trong tín ngưỡng, thành tố cơ bản tạo thành lễ hội, có vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa tinh thần của các dân tộc ở Tây Nguyên.

 

Thư viện sách nơi thôn quê
Gần một năm nay, thư viện sách nhỏ được đặt ở chùa Sàng, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam ngày ngày vẫn đón hàng chục lượt học sinh trong làng, ngoài xã đến đọc và mượn sách.

 

Một chuyên khảo nghiên cứu Văn hóa dân gian
Nghiên cứu chuyên khảo đã dựng lên một bức tranh toàn cảnh về văn hóa dân gian người Kháng. Qua cuốn sách này, người đọc có thể hình dung được một phần nào đời sống sinh hoạt văn hóa của dân tộc Kháng ở Tây Bắc.

 
123