Người La Chí Ở Việt Nam (The Lachi In Vietnam)
Cuốn sách ảnh Người La Chí Ở Việt Nam không những chỉ giới thiệu với bạn đọc những nét tiêu biểu, đặc sắc trong văn hóa La Chí, mà còn góp phần khẳng định những đóng góp của cộng đồng La Chí đối với nền văn hóa Việt Nam, đậm đà bản sắc dân tộc, phong phú và đa dạng.

 

Người Lự ở Việt Nam (The Lự In Vietnam)
Cuốn sách ảnh Người Lự Ở Việt Nam không những giới thiệu với bạn đọc những nét tiêu biểu, đặc sắc trong văn hóa Lự, mà còn góp phần khẳng định những đóng góp của cộng đồng này trong bức tranh tổng thể văn hóa Việt Nam, đặc sắc, phong phú và đa dạng.

 

Người Phù Lá ở Việt Nam (The Phula In Vietnam)
Nằm trong bộ sách ảnh về 54 dân tộc Việt Nam, Nhà xuất bản Thông Tấn tiếp tục cho ra mắt bạn đọc cuốn sách ảnh "Người Phù Lá ở Việt Nam". Những bài viết ngắn gọn, cô đọng của các chuyên gia dân tộc học trong cuốn sách, những bức ảnh mà chúng tôi dày công sưu tầm từ rất nhiều nguồn khác nhau đã thể hiện khá chân thực, sinh động những nét đặc sắc về văn hóa tộc người của đồng bào Phù Lá.

 

Người Hà Nhì ở Việt Nam (The Hà Nhì In Vietnam)
"Người Hà Nhì ở Việt Nam" giới thiệu với bạn đọc những nét văn hoá tiêu biểu, đặc sắc của dân tộc Hà Nhì, đồng thời cũng góp phần bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

 

Người Nùng ở Việt Nam (The Nung In Vietnam)
Cuốn Người Nùng ở Việt Nam được biên soạn nhằm giới thiệu những nét đặc sắc trong đời sống, tập tục, văn hóa của người Nùng ở Việt Nam. Đặc biệt thông qua những hình ảnh độc đáo để người đọc có bức tranh toàn cảnh về dân tộc này.

 

Việt Nam sắc màu 54 dân tộc anh em
“... Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau...”.

 

Người Giáy ở Việt nam
Dân tộc Giáy là một cộng đồng cư dân thiểu số thuộc nhóm ngôn ngữ Tày - Thái, sinh sống bằng canh tác lúa nước, cư trú chủ yếu ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam.

 

Người Hà Nhì ở Huổi Luông
Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách có nhiều điều mới lạ, hấp dẫn và độc đáo về một nhóm địa phương của dân tộc Hà Nhì ở nước ta./.

 

Người Sán Dìu ở Vĩnh Phúc
Trong những năm qua, việc nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn các giá trị truyền thống của các dân tộc thiểu số ở Vĩnh Phúc nói chung và đồng bào dân tộc Sán Dìu nói riêng được quan tâm đầu tư và bước đầu thu được kết quả nhất định...

 

Kho tàng tục ngữ và thành ngữ dân gian M’Nông
Ta bắt gặp ở cuốn sách này lối “tư duy dân gian”; nghệ thuật ngôn từ dân gian, các cách ẩn dụ thường thấy và cái độc đáo của thành ngữ, tục ngữ của các dân tộc miền núi.

 

Nghề thủ công truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên
Linh Nga Niê Kdam, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu văn hóa Tây Nguyên, là một cái tên nổi tiếng như là sự tiêu biểu cho văn hóa các dân tộc Tây Nguyên...

 

Văn hóa bản mường Việt Nam
Sách trình bày những cơ sở lý luận về sự hình thành văn hóa bản mường, đưa ra các câu chuyện dân gian của các dân tộc Việt Nam

 

Văn minh theo kiểu của người Ba Na
Cuốn sách Người Ba-Na ở Kontum (*) xuất bản lần đầu tại Huế có tựa là Mọi Kon Tum (Mộng Thương Thư Trai, 1937). Có thể xem đây là cuốn bút ký dân tộc học đầu tiên do tác giả là người Việt viết về dân tộc thiểu số Tây nguyên.

 

Cộng đồng các dân tộc Việt Nam
Chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất được tổ chức năm 2010, Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam giao Uỷ ban Dân tộc phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (NXBGDVN) biên soạn, xuất bản cuốn sách Cộng đồng các dân tộc Việt Nam

 

Sống với sách
Cuốn Sống với sách của tác giả Alan Powers do Trần Hoàng Dung biên dịch đã tìm tòi và khám phá những phương cách khác nhau để sách không những được lưu trữ...

 
123