Sách biến thành ghế ngồi ở Anh

Gấu Paddington là một trong số những cuốn được nhiều trẻ nhỏ yêu thích

Những cuốn sách văn học kinh điển như Peter Pan hay “Ngày Tàn Khốc” đang được biến thành những chiếc ghế băng minh họa đầy màu sắc trên đường phố London.

Được thiết kế bởi những nghệ sĩ và chính tác giả các cuốn sách để chiếc ghế trông giống một cuốn sách đang mở, 50 chiếc ghế băng này được đặt ở khắp nơi xung quanh thành phố.

Họa sĩ Ralph Steadman và tác giả cuốn sách “Bí kíp luyện rồng” Cressida Cowell cũng là một trong số những nghệ sĩ tham gia dự án này.

Ý tưởng này được khởi xướng bởi Qũy Văn học quốc gia Anh nhằm tôn vinh văn hóa đọc.

“Tôi rất hào hứng khi được thiết kế chiếc ghế băng ‘Bí kíp luyện rồng’ và được tham gia vào chiến dịch “Books about Town” của Qũy Văn học quốc gia nhằm tôn vinh sự phong phú của các tài năng văn học và các họa sĩ vẽ minh họa của nước Anh” – bà Cowell nói.

“Tôi hi vọng ‘Books about Town’ sẽ nhắc nhở người dân London về những con phố tôn vinh niềm vui của việc đọc sách”.

sách, văn hóa đọc, Anh, ghế băng văn học

Chiếc ghế băng "Bí kíp luyện rồng' cho thấy tài năng sáng tác cũng như tài năng hội họa của tác giả Cressida Cowell

sách, văn hóa đọc, Anh, ghế băng văn học

Tác giả Lauren Child thiết kế chiếc ghế băng dựa trên loạt truyện thiếu nhi Clarice Bean

Họa sĩ Steadman – người vẽ minh họa cho cuốn “Through the Looking-Glass” của Lewis Caroll cũng vẽ lại những hình ảnh trong sách cho một chiếc ghế băng.

Cuốn sách nổi tiếng từng được chuyển thể thành kịch “Ngựa chiến” cũng là một trong số những cuốn sách được chọn để thiết kế ghế băng. Những anh hùng văn học như Sherlock Holmes, James Bond, Mary Poppins và Hercules Poirot cũng xuất hiện trong dự án này.

sách, văn hóa đọc, Anh, ghế băng văn học

Anh hùng James Bond cũng là một trong số những nhân vật được minh họa

sách, văn hóa đọc, Anh, ghế băng văn học
 

Những chiếc ghế băng sẽ được bán đấu giá vào ngày 7/10 nhằm gây quỹ cho Qũy Văn học quốc gia. Số tiền được dùng để giải quyết nạn mù chữ và ít học ở những khu vực nghèo khó của nước Anh.

Qũy này cũng vừa công bố một nghiên cứu cho thấy sự thích thú của trẻ em với sách đã tăng lên. Tổ chức này cũng khảo sát khoảng 30.000 trẻ em từ 8 tới 16 tuổi và phát hiện ra rằng 53,3% trẻ rất thích đọc sách.

Con số này đã tăng lên so với cách đây 8 năm.

Theo Vietnamnet.vn

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác