Cách thức để trẻ say mê đọc sách tại Úc
Ngoài việc được tạo môi trường đọc sách thân thiện và được trang bị kỹ năng đọc sách ngay từ nhỏ, điều kiện để người lớn được tiếp cận với sách giá rẻ cũng là một lợi thế để cho trẻ có cơ hội đọc nhiều loại sách.

 

Sách biến thành ghế ngồi ở Anh
Những cuốn sách văn học kinh điển như Peter Pan hay “Ngày Tàn Khốc” đang được biến thành những chiếc ghế băng minh họa đầy màu sắc trên đường phố London.

 

Giá sách làm cho căn nhà thêm độc đáo
Chỉ một chút sắp đặt khéo léo, bạn có thể khiến tủ sách trở thành trung tâm trong căn hộ của mình.

 

Những quyển sách độc đáo nhất thế giới
Để nhiều người hứng thú trong việc đọc sách, các tác giả đã có những ý tưởng độc đáo cho cuốn sách của mình.

 

“Cuộc đời thay đổi theo từng quyển sách”
Sách có lẽ không giúp được những đứa trẻ ở châu Phi qua cơn đói, nhưng rõ ràng nó chứa đựng câu trả lời cho nạn đói ở lục địa đen.

 

Thư viện ở xứ sương mù
Mình làm quen với những cuốn sách đầu tiên ở Anh trong thư viện của thành phố Oxford. Những ngày mới đến đây, sau khi hướng dẫn mình tới những nơi cần thiết trong thành phố, ông xã dẫn mình đến thư viện để làm thẻ.

 

Thư viện sách nơi thôn quê
Gần một năm nay, thư viện sách nhỏ được đặt ở chùa Sàng, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam ngày ngày vẫn đón hàng chục lượt học sinh trong làng, ngoài xã đến đọc và mượn sách.

 

Thư viện cổ nằm giữa Vatican
Thư viện Vatican, có tên đầy đủ là Thư viện tòa thánh Vatican, nằm trong thành Vatican, đây là một trong những thư viện cổ nhất thế giới và có kho tàng sách với niên đại khoảng 2 nghìn năm.

 

Thư viện nhỏ nhất thế giới
Một nhà sưu tập Hungary tự hào sở hữu một thư viện có thể xem là nhỏ nhất thế giới

 

Google và tham vọng số hóa sách in
Ngày 21-3 vừa qua, thỏa thuận về bản quyền giữa Google và một số nhà xuất bản lớn bị tòa án phủ quyết. Tham vọng số hóa toàn bộ tri thức nhân loại của đại gia tìm kiếm số 1 thế giới một lần nữa lại gặp khó khăn

 

Top 10 cuốn sách hay nhất 2010
Xin giới thiệu 10 cuốn sách hay nhất năm 2010 do tạp chí New York Times bình chọn chia thành hai nhóm: Tác phẩm hư cấu và Tác phẩm không hư cấu.

 

15 thư viện đẹp nhất thế giới
Những thư viện tuyệt đẹp này không chỉ là nơi cho người đọc khám phá kiến thức của nhân loại, mà còn là những công trình kiến trúc đồ sộ và địa điểm du lịch thú vị.

 

Sự thay đổi do của Thư viện Trùng Khánh (Trung Quốc)
Thư viện mới ở Trùng Khánh là một quần thể đô thị cảnh quan tuyệt đẹp rộng 50.000m2, có hình thức tôn trọng nền văn hóa lâu dài và độc nhất vô nhị của thế hệ trước trong khi vẫn hướng tới tương lai năng động của khu vực này.

 

26 thư viện đẹp nhất thế giới
Tạp chí điện tử L’Internaute (Pháp) vừa chọn ra (không xếp hạng) 26 thư viện đẹp nhất thế giới. Nếu xét theo châu lục, danh sách này gồm 19 thư viện ở châu Âu, 6 thư viện ở châu Á và 1 thư viện ở châu Phi.

 

Khi nào cháu lớn, cháu sẽ trở thành nhà văn!
Nhiều năm về trước, tại một thị trấn nhỏ ở miền nam California, có cô bé ngày nào cũng mang một chồng sách ở thư viện về nhà.Cô bé thích đọc sách. Nên ngày nào cô bé cũng đi bộ tới thư viện, lục tung phần sách dành cho thiếu nhi - chỉ là một góc nhỏ trong phòng sách.