Tranh vẽ, đèn bàn, "lều trú ẩn" sáng tạo từ những cuốn sách...
Các nghệ sĩ đã dùng sách để thỏa sức sáng tạo và ấn tượng độc đáo của các tác phẩm gây bất ngờ cho người xem!

 

Bộ sưu tập sách khắc độc đáo
Cô Julia Feld, người Mỹ, đã biến cả tủ sách cũ của mình thành những bức tranh khắc giấy cầu kỳ và lạ mắt.

 

Quyến rũ ruộng bậc thang
Cứ mỗi độ tháng 9, 10 là vùng cao Lào Cai lại vào mùa lúa chín. Những cung ruộng bậc thang hàng nối hàng vắt vẻo ôm lấy nhau trong màu nắng ngả vàng quét dài trên các vạt núi. Như một sự sắp đặt hoàn mỹ, vùng cao mùa lúa chín đẹp đến mê hồn.

 

Nắng chiều Tây Bắc
Sau những ngày giá lạnh đến thấu xương hay những cơn mưa rừng xối xả, nắng ấm bừng sáng khoác lên vùng cao Tây Bắc một vẻ đẹp kỳ ảo và lộng lẫy.

 

Mùa thu Sapa
Nụ cười hồn nhiên của trẻ nhỏ, vẻ e ấp của thiếu nữ dân tộc hiện lên dung dị, Sapa (Lào Cai) làm đắm say lòng người với vẻ đẹp buổi chiều tà đươc thể hiện qua chùm ảnh mùa thu Sapa

 

"Ngây thơ bản làng"
Những đôi mắt ngơ ngác, nụ cười và suy nghĩ hồn nhiên sẽ tạo cho tâm hồn trẻ thơ vùng cao đầy thơ ngây,trong sáng và bí ẩn trong lòng chúng ta.

 

Chùm ảnh: Lễ hội Lồng Tồng ở Tả Van
Cứ tháng Giêng hàng năm, tại bản Tả Van (Sapa, Lào Cai) sẽ diễn ra lễ hội Lồng Tồng. Trong ngày này, thung lũng Mường Hoa ngập tràn trong sắc màu. Người dân từ các bản làng diện trang phục đẹp nhất về dự hội. Lễ hội Lồng Tồng là lễ hội cầu cho quốc thái, dân an, cầu thần nông ban cho nông dân mưa thuận gió hoà, thóc lúa đầy bồ, ngô khoai sắn đầy kho, cầu cho ngành nghề được mở mang, đời sống nhân dân được ấm no.

 

Ruộng bậc thang
Mỗi vùng cao lại có những nét đặc trưng riêng, họ không chỉ có sự đa dạng của các nền văn hoá và đặc trưng của từng vùng miền. Họ còn được thiên nhiên ban tặng những kỳ thú và họ phát triển, xây dựng cuộc sống từ những nét đẹp đó.