Tháng Sách Kim Đồng và Big Sale vui hè!
Nhằm khuyến khích các em thiếu nhi chủ động đến với sách, đọc sách và có những câu chuyện bổ ích, lý thú trong những tháng nghỉ hè, NXB Kim Đồng tổ chức chương trình tri ân độc giả THÁNG SÁCH KIM ĐỒNG.

 

Ngày đọc Sách Việt Nam nên chọn ngày nào
Văn hóa đọc là một bộ phận cấu thành nền văn hóa, là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành và phát triển con người mới, những công dân để thích ứng với sự phát triển hiện đại, xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức.

 

Sử thi làm giàu nền văn học đa dân tộc Việt Nam
Truyền thống văn học người Kinh thiếu sử thi, đó là sự thiếu khuyết của một nền văn học lớn. Bù lại, các dân tộc thiểu số anh em khác trên đất nước đa dân tộc Việt Nam, thể loại văn học dài hơi này thì vô số.

 

Thời của sách điện tử?
Bill Gates đã phát biểu điều gì gây sốc chăng? Bill Gates bảo rằng mục tiêu cao nhất trước khi ông qua đời là đặt dấu chấm hết cho giấy viết, rồi sau đó là sách in. Ðương nhiên là máy tính sẽ thay thế vai trò đó.

 

Miễn vé, tặng sách trong Ngày hội đọc sách
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, Ngày hội đọc sách năm 2011 sẽ được tổ chức vào 23/4/2011 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với chủ đề “Đọc sách cho ngày mai”.

 

Phương pháp sáng tạo dành cho sách
Những người đọc sách thông minh, hãy sắp xếp gọn gàng lại những quyển sách của bạn bằng 7 phương pháp sáng tạo sau đây

 

Tết ở TPHCM: Sẽ có Đường sách cạnh Đường hoa Nguyễn Huệ
Lễ hội Đường sách TPHCM lần thứ nhất sẽ diễn ra từ thứ Hai 31/1 đến Chủ nhật 6/2/2011(từ 28 đến mùng 4 Tết âm lịch) tại đường Mạc Thị Bưởi (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ) gần khu vực Đường hoa Nguyễn Huệ.

 

Sách hay khó tìm
Thị trường sách vừa xuất hiện một số tập sách quan trọng, cần thiết cho giới nghiên cứu thuộc chuyên ngành khoa học xã hội.Các sách này phần lớn đã in một vài năm trước, số lượng ít, học giới lâu nay tìm kiếm rất khó. Sự trở lại này được xem là một tin vui cho giới nghiên cứu và học sinh sinh viên...

 

Văn hóa đọc ở Việt Nam, cần dựng lại từ nền móng
Theo báo cáo của ngành văn hóa, trong năm qua, mỗi người Việt mua 3,3 quyển sách. Thế nhưng con số ấy mang nặng tính hình thức vì có tới 80% trong đó là sách giáo khoa, các loại sách còn lại chỉ chiếm 20%.

 

Sự cô đơn của đọc
Văn hóa đọc dần bị thay thế bằng văn hóa đọc miệng người khác nói. Từ chỗ mượn mắt của người khác đọc hộ, nghe người khác nói, đến chỗ mượn cả trái tim và khối óc của người khác nghĩ hộ mình, rung động hộ mình, chỉ là một bước ngắn.

 

Triển lãm - Hội chợ sách quốc tế Việt nam 2010
Chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2010, đặc biệt là kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Cục Xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông, tổ chức triển lãm - Hội chợ Sách quốc tế - Việt nam lần thứ III

 

Bán cuốn sách đắt nhất thế giới
Một cuốn sách viết về các loài chim của nước Mỹ, được cho là đắt nhất thế giới, sắp được đem bán đấu giá.

 

Văn hóa đọc của người Hà Nội
Trong xã hội thông tin hiện đại, Hà Nội ngập tràn thông tin đa phương tiện, nhưng thói quen đọc sách - báo của người Hà Nội vẫn không thể thay đổi và trở thành nét văn hóa riêng của người Thủ đô.

 

Bí quyết của cuộc đời
Một cậu bé hỏi một người đàn ông lớn tuổi: “Thưa ông, cháu muốn ông chỉ cho cháu bí quyết của cuộc đời…?”.

 

Sách về các dân tộc
Bốn cuốn sách: “Nhạc cụ các dân tộc Việt Nam”, “Từ điển hiện vật văn hóa các dân tộc”,... Các sách này xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu, giảng dạy của cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý giáo dục và đông đảo bạn đọc, góp phần nâng cao chất lượng giác dục, dân trí trong thời kỳ mới, giữ gìn, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

 
12