Người Nùng ở Việt Nam (The Nung In Vietnam)

Người Nùng ở Việt Nam

Cuốn Người Nùng ở Việt Nam được biên soạn nhằm giới thiệu những nét đặc sắc trong đời sống, tập tục, văn hóa của người Nùng ở Việt Nam. Đặc biệt thông qua những hình ảnh độc đáo để người đọc có bức tranh toàn cảnh về dân tộc này.

Dân tộc Nùng là một trong 54 cộng đồng tộc người ở Việt Nam thuộc nhóm ngôn ngữ Tày Thái. Đồng bào sinh sống chủ yếu ở các thung lũng giữa những vùng núi đồi cao gần với nguồn nước, sông suối. Với điều kiện cư trú như vậy, người Nùng vừa phải thích nghi với việc khai phá đất bằng ở các thung lũng để làm ruộng nước, lại vừa phải biết khai phá dất dốc, đất đồi núi, đất rừng để làm nương. Theo các nhà nghiên cứu dân tộc học, người Nùng là một đại diện tiêu biểu của văn hóa thung lũng ở khu vực Đông Nam Á.

...Cuốn Người Nùng ở Việt Nam được biên soạn nhằm giới thiệu những nét đặc sắc trong đời sống, tập tục, văn hóa của người Nùng ở Việt Nam. Cuốn sách tập hợp nhiều bài viết của nhiều nhà dân tộc học, hàng trăm bức ảnh của các nhà nhiếp ảnh trong cả nước sẽ mang đến cho người đọc bức tranh toàn cảnh, nhiều màu sắc về đời sống của đồng bào dân tộc Nùng từ nguồn gốc dân tộc, đến điều kiện sinh sống, nhà ở, trang phục, các lễ hội...

Thông tin sách:

Bìa cứng.
Xuất bản tháng 10/2010. NXB Thông Tấn
Số trang: 163.
Kích thước: 20x20x2cm.

Giá tiền: 290.000 VNĐ


Theo nhasachphuongnam.com

Viết bình luận lên Facebook:

Các tin khác