Trang phục phụ nữ Lự
Những bộ váy áo với các họa tiết sặc sỡ, mô phỏng hình ảnh thiên nhiên, cây cối, hoa cỏ… đã tạo nên nét đẹp rất riêng của người phụ nữ dân tộc Lự.

 

Ngắm trang phục vỏ cây của dân tộc Cơtu
Đã có một thời gian rất dài, tổ tiên, ông bà của người Cơtu vùng núi Quảng Nam, đã dùng các loại vỏ cây sẵn có trong thiên nhiên để làm vật dụng che thân như tấm choàng, váy, áo...

 

Người Xá Phó gìn giữ trang phục truyền thống
Đồng bào Xá Phó quan niệm rằng, sự khéo léo của phụ nữ thể hiện trên nét hoa văn của mỗi bộ trang phục. Vì thế, ngay từ nhỏ, các cô gái đã phải học cách may vá và thêu thùa.

 

Khăn duyên của thiếu nữ Lô Lô Hoa
“Khăn che đầu đẹp như tình em đấy. Khăn thương ai bền mãi không rời...” - lời hát giao duyên réo rắt của cô thiếu nữ Lô Lô Hoa hòa cùng tiếng trống đồng, tiếng gõ nhịp tay như làm rạo rực thêm không khí đêm hội.

 

Sắc màu thổ cẩm làng Teng
Điều đặc biệt, trong những dịp cúng mừng năm mới, hội làng, lễ cưới của người H’rê, ngoài cồng chiêng, rượu cần, thì không thể thiếu được những trang phục độc đáo được làm từ thổ cẩm.

 

Chuyện làm đẹp của thiếu nữ Thái Tây Bắc
Một điểm chung lớn nhất của các dân tộc Tây Bắc khi làm đẹp là rất chú ý tới mái tóc, đội khăn, quần áo và đồ trang sức.

 

Thiếu nữ dân tộc cười tỏa nắng
Các thiếu nữ Mông, Phù Lá, Hà Nhì… mà chúng tôi đã kịp ghi lại một khoảnh khắc duyên dáng của họ trong những chuyến đi, mỗi người có một vẻ đẹp riêng. Nhìn trang phục, bạn có thể nhận ra họ thuộc dân tộc nào.

 

Khố-trang phục truyền thống của đàn ông Mnông
Ở khu vực Trường Sơn-Tây Nguyên, đại đa số đàn ông các dân tộc thiểu số tại chỗ mặc khố. Hiện tại rất nhiều người Ê đê, Mnông ở độ tuổi từ 40 trở lên chỉ khi đi đâu mới mặc quần dài chứ về nhà là mặc khố, người ta còn có khố để dành riêng đi đám tiệc.

 

Nét đẹp trong trang phục phụ nữ dân tộc thiểu số vùng Nam Bộ
Trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam, mỗi dân tộc đều có những trang phục riêng phong phú và rất độc đáo. Trang phục phụ nữ gắn bó mật thiết với cuộc sống, là dấu hiệu thông tin để nhận biết tộc người sau ngôn ngữ.

 

“CHIẾC ĐỊU” TINH HOA VĂN HÓA CỦA NGƯỜI THÁI
Người Thái có nghề dệt truyền thống khá phát triển và mang đậm bản sắc dân tộc. Sản phẩm dệt phong phú: vải, quần áo, địu, chăn đệm. Ngoài mang yếu tố vật chất thì sản phẩm dệt còn mang yếu tố tinh thần, tâm linh sâu sắc.

 

Trang phục truyền thống của người Dao Đỏ ở Hà Giang
Cùng là người Dao Dỏ nhưng ở mỗi vùng thuộc Hà Giang người Dao Đỏ lại có những trang phục riêng mang đặc trưng văn hoá của dân tộc mình. Sự khác biệt giữa trang phục của người Dao Đỏ ở Hoàng Su Phì và người Dao Đỏ ở Quản Bạ...càng làm phong phú thêm sắc màu văn hoá trang phục của các dân tộc ở Hà Giang.

 

Sắc thái Mông Xanh
Tộc người Mông Xanh sinh sống ở hai thôn Tu Hạ và Tu Thượng, thuộc xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn. Mặc dù cùng dòng tộc Mông, nhưng người Mông Xanh không ăn mặc cầu kỳ như người Mông Hoa, Mông Trắng, Mông Đen.

 

Trang phục của các dân tộc Việt Nam
Việt Nam đất nước có nền văn hoá lâu đời với 54 dân tộc anh em. Mỗi dân tộc lại có những nét đặc trưng riêng và một trong những nét đặc trưng đó được thể hiện qua trang phục của họ.

 

Nét đẹp trong trang phục dân tộc Dao
Chuyện ăn mặc của phụ nữ người Dao rất được coi trọng. Ngay từ bé, các cô gái Dao đã được mẹ dạy cho cách thêu thùa, ăn mặc sao cho đẹp, duyên dáng.